Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, toàn diện

bởi admin

Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng về sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Tiếp tục chuyến thăm Nhật Bản, trong hai ngày vừa qua đồng chí Trương Thị Mai Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã hội kiến Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và các cuộc trao đổi, tiếp xúc với lãnh đạo Đảng Cộng sản; Đảng Công minh; Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và Chủ tịch cơ quan Nhân sự Quốc gia Nhật Bản.

Tại các cuộc gặp, đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng về sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản với khuôn khổ “quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á”. Hiện Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, phát triển quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Nhật Bản. Đồng chí cũng đề nghị Nhật Bản tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội, nối lại các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ các cấp của Việt Nam, mở rộng hợp tác giữa các địa phương; tăng cường trao đổi, phối hợp về các vấn đề quốc tế vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, toàn diện - Ảnh 1.
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản hội kiến với Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo các chính đảng Nhật Bản đánh giá cao những thành tựu phát triển của Việt Nam, khẳng định coi Việt Nam là đối tác quan trọng… trong chính sách của Nhật Bản tại khu vực, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương trong tình hình mới.

Trước đó, đồng chí Trương Thị Mai và Đoàn đã đi thăm tỉnh Yamanashi, gặp Thống đốc tỉnh Nagasaki Kotaro và thăm một số cơ sở nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

(Theo VTV)

You may also like

Để lại bình luận