CEO CHOI Workshop – Edu & Art Nguyễn Diệu Linh: Niềm đam mê cháy bỏng với giáo dục

bởi Kim Thúy

Nguyễn Diệu Linh cô nàng sinh năm 1985 hiện là CEO tại CHOI Workshop – Edu & Art, Giám đốc Học viện Ielts Linh UK – người đã dành 18 năm tuổi trẻ với đam mê cháy bỏng cho mảng giáo dục và đào tạo tiếng Anh, IELTS và TOEIC bằng phương pháp Steam.

CEO Nguyễn Diệu Linh cùng với niềm đam mê giáo dục của mình đã đào tạo các khóa học tiếng Anh cấp tốc IELTS cho hàng nghìn học sinh

CEO Nguyễn Diệu Linh tự hào chia sẻ: Linh đã dành 18 năm cho mảng giáo dục và đào tạo như Steam bằng tiếng Anh, IELTS và TOEIC. Trong đó, có 10 năm tập trung tâm huyết của mình dành cho IELTS với hơn 8.633 học sinh được đào tạo. Đáng chú ý, có 80% số học sinh tăng ít nhất 1 band sau khi kết thúc mỗi khóa học. Cô giáo Nguyễn Diệu Linh cũng cho biết thêm, dự định trong năm 2022 này, sẽ tổ chức 10 lớp đào tạo IELTS.

Một điều đặc biệt ở Nguyễn Diệu Linh đó chính là phương châm trong giáo dục, lấy chất lượng làm mục tiêu hoạt động. Do đó, Học viện Ielts Linh UK không nhận học sinh một cách ồ ạt, tràn lan, như theo lời chị Linh chia sẻ: “Việc mở rộng hay hợp tác với các bên là điều không hề khó với mình và thực sự hàng năm mình nhận rất nhiều những lời đề nghị. Tuy nhiên, đối với mình, càng dạy nhiều lớp càng không vui, càng đông học sinh càng áp lực, dĩ nhiên sẽ kéo chất lượng dạy và học đi xuống”.

Chính vì thế CEO Nguyễn Diệu Linh quyết định chọn hướng đi là mở các khóa đào tạo cấp tốc, sẽ chỉ dành cho những học sinh thực sự cần thi, để không tốn thời gian cũng như tiền bạc của học viên.

Với phương châm thiết thực đó, Học viện của chị Linh thu hút ngày càng đông học sinh tham gia. Các học sinh khi hoàn thành khóa học tại Học viện đều đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS và TOEIC.

Nguyễn Diệu Linh chia sẻ thêm: Hiện nay, càng ngày càng có rất nhiều Trung tâm đào tạo ngoại ngữ được mở ra, chất lượng có, kém chất lượng cũng có, điều đó cũng gây một phần áp lực đến Học viện Ielts Linh UK. Tuy nhiên, với phương châm giáo dục, phương pháp riêng biệt, đặc thù đã giúp Học viện của Linh luôn kín lịch, đặc biệt là các khóa đào tạo cấp tốc Ielts.

Đến với Trung tâm Ielts Linh UK, chỉ trong 5-6 tuần, các bạn học viên có thể tăng ít nhất 1 band điểm trong 60h học thay vì để tăng 1 band phải mất đến 400h học. Hiệu quả gấp 6 lần thông thường. Đây là điều mà rất ít các Trung tâm khác có thể dạy Ielts cấp tốc được như thế này.

“Với một khóa học cấp tốc có học phí khoảng 20 triệu đồng, dù giá tiền có thể cao, nhưng tính ra lại chỉ rẻ hoặc bằng so với các lớp học khác khi thời gian học rút ngắn hơn rất nhiều lần. Đặc biệt, các học viên sẽ do chính cô Linh – người có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp dạy. Hơn hết, kiến thức dạy trong lớp không phải là tips mà kể cả khi học xong, học sinh có thể áp dụng tự học, đặc biệt có tính ứng dụng khi đi du học. Ngoài ra, Học viện Ielts Linh UK được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy và học với hệ thống tai nghe và đề thi như các nơi tổ chức thi IDP và BC”- Nguyễn Diệu Linh chia sẻ.

Từ niềm đam mê mãnh liệt về giáo dục, không dừng lại ở Ielts Linh UK, CEO Nguyễn Diệu Linh tiếp tục xây dựng nên CHOI Workshop – Edu & Art. Được biết CHOI ra đời dựa theo phương pháp học Steam, với chương trình dạy tiếng Anh tích hợp StemArt cho trẻ. Dự án CHOI Workshop được xây dựng dựa trên các nghiên cứu về phương pháp Steam, đi từ các dự án nhỏ, đơn giản nhưng tích hợp đa ngành, mang lại nhiều kiến thức khác nhau mà bé sẽ tiếp thu một cách tự nhiên, góp phần giúp các con phát triển toàn diện hơn nữa. Trong đó, Steam là phương pháp giáo dục tích hợp 5 môn học: Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Nghệ thuật – Toán học. Qua Steam, các bé sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thế giới xung quanh thông qua việc được cung cấp kiến thức nền tảng liên ngành và áp dụng vào thực tiễn.

Các hoạt động của CHOI Workshop luôn thu hút các bé

Steam mang lại nhiều lợi ích trong học tập và phát triển của các bé: Phát triển sự sáng tạo; kỹ năng giải quyết vấn đề; khuyến khích các bé khám phá và thử nghiệm liên tục, làm quen với việc thất bại, rèn luyện sức bền; khả năng làm việc nhóm & tư duy phản biện. Đồng thời, khuyến khích áp dụng kiến thức vào thực tiễn để các bé có thể hiểu sâu xa hơn về kiến thức, nguồn gốc sự việc hay nguyên lý của hiện tượng. Phát triển ngoại ngữ hoàn toàn tự nhiên thông qua các hoạt động kích thích con khám phá và giao tiếp. Đặc biệt là hình thức học tập mới: TỰ CHỦ, KHÔNG GÒ ÉP, KHÔNG ÁP LỰC, KHÔNG LA MẮNG, KIẾN THỨC TIẾP THU ĐA NGÀNH.

Hoạt động Workshop đầu khủng long

Nói về CHOI Workshop – Edu & Art, CEO Nguyễn Diệu Linh cho biết: “CHOI Workshop là dự án mình rất tâm huyết, với mong muốn rằng mọi đứa trẻ khi sinh ra sẽ luôn có một tuổi thơ tươi đẹp và thật hồn nhiên, có thể khám phá mọi thứ chúng thích, thử thách mọi việc chúng cảm thấy khó khăn trong sự động viên của tất cả mọi người. Là một người mẹ luôn bận rộn với công việc, đôi khi nhìn chậm lại bỗng nhận ra con mình lớn nhanh quá, rồi lại tiếc nuối những khoảnh khắc được ôm con vào lòng, được cầm tay con hướng dẫn làm mọi thứ…cũng luyến tiếc nhận ra có quá nhiều việc chưa kịp làm cùng con vì công việc, vì cuộc sống bộn bề mà tuổi thơ của con thì lại chẳng chờ mẹ rảnh.

Bởi vậy, CHOI ra đời với rất nhiều sứ mệnh, mang cả tâm tư của một người mẹ mong ước con mình sẽ luôn được phát triển tốt nhất trong môi trường an toàn, lành mạnh nhất.

Đây cũng là lý do vì sao dù chỉ là giáo viên dạy IELTS nhưng Linh sẵn sàng chi tiền cho con học trường quốc tế với mức học phí đắt đỏ hàng trăm triệu/năm từ năm 2 tuổi. Vì theo Nguyễn Diệu Linh, ở môi trường giáo dục của trường quốc tế có nhiều hoạt động trải nghiệm, trẻ có thể khám phá bản thân mình thích gì, đặc biệt là các khóa dạy kỹ năng sống, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ chuẩn… Làm nền tảng cho con sau này có thể đi ra các nước phát triển khác học tập, rèn luyện bản thân mà không gặp trở ngại về ngôn ngữ, tự tin giao tiếp, tự tin học hỏi. “Môi trường giáo dục rất quan trọng, chọn cho con mình một ngôi trường như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của con bạn sau này. Với tiêu chí sống của Linh, thì Linh đã chọn và tin tưởng giao con mình vào học tại trường quốc tế để con có thể thoải mái khám phá khả năng của mình cũng như không bị áp lực nhiều về bài vở, thành tích học tập…” Nguyễn Diệu Linh chia sẻ.

Cùng với CHOI Workshop, CEO Nguyễn Diệu Linh cũng đã chia sẻ về 𝐂𝐇𝐎𝐈 – 𝐒𝐦𝐚𝐫𝐭 𝐢𝐬 𝐅𝐮𝐧. Đây là thương hiệu giới thiệu và cung cấp các sản phẩm đồ chơi/học liệu giáo dục được nghiên cứu dựa trên sự kết hợp giữa các môn học và văn hoá Việt Nam. Đồng thời cũng phân phối các sản phẩm đồ chơi tư duy của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới: Mideer, TOI, Topbright…dành cho trẻ từ mầm non đến cấp 1, với tiêu chí nâng cao tư duy và sáng tạo sử dụng trò chơi mang tính giáo dục.

Tin rằng với niềm đam mê cháy bỏng với giáo dục, đặc biệt là tiếng Anh, cùng với phương châm giáo dục có định hướng, mục tiêu rõ ràng, trong tương lai Học viện Ielts LINH UK cũng như CHOI Workshop – Edu & Art ngày càng tiến xa hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenlinh1303

Blog cá nhân: https://linhedublogger.com

Link fanpage về Ielts LinhUK: https://www.facebook.com/IeltsLinhUK/

Link về Choi Edu: https://www.facebook.com/choismartisfun/

Thuý Hằng

You may also like

Để lại bình luận