PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh : “Chìa khoá của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người”

bởi Thuỷ Tiên

PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh (Giảng viên Đại học Ngoại thương Hà Nội) là nhà giáo có tâm huyết và mẫu mực, được nhiều thế hệ sinh viên, học viên kính trọng và yêu mến. Cô cũng cho thấy phẩm chất của một người lãnh đạo tài năng và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Cô đã nhận được nhiều học bổng về nghiên cứu cả trong nước và quốc tế, có đóng góp lớn cho nhiều đề tài nghiên cứu các cấp, là một người đam mê và cống hiến hết mình cho khoa học, tích cực tham gia vào công tác hướng dẫn sinh viên NCKH.

Trong một lần vào trang Facebook cá nhân của PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh, vô cùng ấn tượng với những chia sẻ: “Tôi không biết công thức của Thành Công nhưng tôi biết công thức của Thất Bại là cố ý làm vừa lòng tất cả mọi người. Điều kiện CẦN của Thành Công là số người ủng hộ bạn tăng lên nhưng điều kiện ĐỦ là của nó là cường độ của một vài người phản đối bạn! Họ phản đối càng mạnh có nghĩa là bạn càng thành công”.

Nhà xuất bản Bloom Books đã cho ra đời cuốn sách “Giải mã Hàn Quốc sành điệu” của nhà báo, nhà văn người Mỹ gốc Hàn Euny Hong được dịch giả PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc, Đại học Ngoại thương chuyển ngữ. “Giải mã Hàn Quốc sành điệu” đã cho người đọc một cái nhìn toàn cảnh về một quốc gia đi lên từ nông nghiệp, với xuất phát điểm cấm phụ nữ mặc váy ngắn, đàn ông để tóc dài, cấm nhạc rock… trở thành một đất nước nổi tiếng với các ban nhạc, phim truyền hình lãng mạn… có sức lan tỏa mạnh mẽ đến khắp thế giới.

Khi chia sẻ về điều làm nên thành công của mình, cô nói: “Tôi biết mình có vẻ ngoài khác biệt, điều tôi có thể làm là chấp nhận và biến nó trở thành điều đặc biệt. Cuộc sống này có muôn màu muôn vẻ. Khi ta có dịp chia sẻ về ước mơ của mình hay đang trên con đường thực hiện ước mơ ấy, một số người sẽ ủng hộ ta, cũng có thể có những người cười nhạo ta, bảo rằng ta không làm được, rằng ta đang mơ tưởng viển vông, không thực tế, rằng ta hãy dừng lại đi trước khi thất bại nặng nề. Và đúng như ai đó đã từng nói, tôi không biết chìa khoá của thành công là gì. Nhưng tôi biết chìa khoá của thất bại là cố gắng làm vừa lòng mọi người”.

Thích đi du lịch, nghe nhạc, đọc sách, phong cách thời trang ấn tượng… PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh làm cho cuộc sống của mình luôn rực rỡ màu sắc, từ khi bước chân ra ngoài cửa cho tới lúc vào tận bếp ăn. Chưa dừng lại ở đó, gia đình cô còn thuộc dạng khá giả, cộng với một công việc đáng mơ ước, nên không khó hiểu khi cô sở hữu cuộc sống luôn vui vẻ với những chuyến du lịch trong và ngoài nước.

Sống cho chính mình, làm chủ cuộc sống và vươn tới điều mình muốn, đừng bao giờ để dư luận làm chủ đời mình. Một điều tôi nhận ra là vây quanh cuộc sống của ta luôn luôn có những ý kiến, nó có thể là những lời động viên khích lệ đầy tích cực hoặc ngược lại, ẩn chứa một sự chế nhạo, chê bai. Ta không thể ngăn được chúng xuất hiện, ta cũng không thể chống lại chúng bởi thật vô ích khi làm việc ấy, hãy sống vui vẻ, tích cực và lạc quan như PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh.

Thủy Tiên

You may also like

1 comment

Người nổi tiếng nói gì về báo new24h - 24h 4 Tháng Hai, 2021 - 9:10 sáng

[…] PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc, Đại học Ngoại… Nguyễn Thanh Điệp (Eric Nguyễn) – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lưu Gia Đức Ca sĩ Tùng Nguyễn (T-Tuner) hiện tại anh đang sinh sống tại Fountain Valley, California, Mỹ Vũ Trường (Ryo T) – Người sáng lập nhóm ca nhạc Wetside Boiz […]

Reply

Để lại bình luận