Lê Trần Anh Vũ: Vị giám đốc trẻ tài năng trong lĩnh vực Kinh doanh – Thương mại

bởi Thuỷ Tiên

Giữa thị trường nhân sự Kinh doanh – Thương mại khốc liệt, thương trường như chiến trường, anh Lê Trần Anh Vũ vẫn giữ được vị thế và khẳng định được giá trị bản thân qua vai trò giám đốc Kinh doanh – Thương mại.

Hãy là người có tầm nhìn xa, ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống và kiên định với mục tiêu đã chọn.

Theo chân bố mẹ từ Huế vào Sài Gòn lập nghiệp từ nhỏ, Anh Vũ mang khát khao làm giàu từ nhỏ, qua lời căn dặn của bố mẹ “luôn cố gắng để có cuộc sống tốt hơn mỗi ngày”. Năm cuối lớp 12, gia đình làm thủ tục xin cho anh đi Mỹ học nhưng không thành công. Không từ bỏ, sau 3 năm học đại học, Anh Vũ may mắn thi đậu kì thi tuyển thực tập sinh của Công ty giải trí lớn nhất thế giới Walt Disney World tại Việt Nam, và là 1 trong 23 sinh viên cả nước được tham gia khóa thực tập này tại trung tâm giáo dục Walt Disney, tiểu bang Florida, Mỹ.

Quay về Việt Nam, anh xin vào làm ở công ty Diageo ở vị trí chuyên viên Marketing, và trải qua nhiều vị trí từ Brand Marketing, Trade Marketing đến Sale ở các công ty hàng đầu cả nước như Masan, Heineken, Thaibev, Vingroup.

“Không có con đường nào bằng phẳng. Mình trải qua nhiều vị trí, mỗi nơi lại có nhiệm vụ khác nhau, nhưng không có nhiệm vụ nào dễ dàng, đòi hỏi mình luôn phải sáng tạo và linh hoạt trong mọi tình huống để tìm ra giải pháp tốt nhất”.

Nói về mảng Marketing, Anh Vũ chia sẻ, việc khó nhất là xây dựng câu chuyện thương hiệu và kể nó một cách thuyết phục đến người nghe (khách hàng). Để làm được điều này, đầu tiên ta phải hiểu được nhu cầu cốt lõi của khách hàng, và truyền tải thông điệp “chạm” vào được cảm xúc của họ, giá trị sau cùng mà người làm Marketing cũng như Sale muốn mang đến cho khách hàng là một sản phẩm/dịch vụ hay một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngoài câu chuyện thương hiệu, thì việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động Sale và Marketing là xu hướng không thể thiếu ngày nay. Chỉ với 1 lượng thời gian ít ỏi, ta có thể tương tác thần tốc và nghe được ý kiến phản hồi của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến dịch Sale và Marketing hiệu quả cao nhất với chi phí tối ưu nhất. Đặt biệt, các kế hoạch truyền thông số càng phải là những kế hoạch “linh hoạt và chuyển động liên tục” để theo kịp sự thay đổi nhanh chóng của cộng đồng mạng và kỉ nguyên thương mại điện tử liên ngôi như hiện nay.

Người Đoàn viên tiêu biểu với những quan niệm sâu sắc.

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người trẻ với đất nước, Anh Vũ tham gia hoạt động Đoàn tại phường 14, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Trong mọi công việc được giao, Anh Vũ luôn nhiệt tình, tiên phong và gương mẫu chấp hành tốt nhiệm vụ của mình, tích cực tham gia các hoạt động tại khu phố, phường và địa bàn mình được giao.

Anh tâm niệm: Đoàn là môi trường của tuổi trẻ, của nhiệt huyết thanh xuân, đã qua thì không bao giờ tìm lại được. Vì vậy, trong mọi điều kiện có thể, anh luôn cố gắng tham gia sinh hoạt, nghiêm túc học tập và gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước.

Bên cạnh đó, Anh Vũ còn quan tâm đến vấn đề chính trị và có cái nhìn tích cực về hệ thống chính trị của nước ta. Là người đã đi qua nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Hi Lạp, Singapore, Trung Quốc… Anh Vũ tiếp thu những tư tưởng tiên tiến của phương Tây, cũng như nhìn nhận thấy nhiều điểm tích cực về hệ thống chính trị nước nhà.

“Theo tôi, nhà nước Việt Nam còn trẻ so với các nước trong khu vực (mới chỉ 45 năm thành lập), nhưng đang sở hữu một thế hệ trẻ lớn mạnh, tiếp thu kiến thức và kĩ thuật tiên tiến của thế giới, đó là cơ hội và nguồn lực giúp đất nước phát triển mạnh mẽ, vươn vai sánh cùng các anh lớn trong khu vực”.

“Bản thân là người con nước Việt, mỗi chúng ta phải có trách nhiệm và nghĩa vụ xây dựng, kiến tạo đất nước ngày một giàu mạnh hơn, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, đó là lí tưởng sống của tôi”.

Hiện tại, Anh Vũ đang độc thân và dành toàn thời gian cho việc phát triển sự nghiệp. Vì theo anh, khi kết hôn sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng cả tinh thần, vật chất cũng như kĩ năng để lo cho gia đình chu toàn nhất. Đó là lí do anh tập trung cho việc hoàn thiện bản thân và làm giàu cho cuộc sống mình trước.

Minh Thư

You may also like

Để lại bình luận