Hàng nghìn người tụ tập tại chùa Viên Giác giữa mùa dịch

bởi Thuỷ Tiên

Tại buổi gặp gỡ lãnh đạo xã, phường, thị trấn trên địa bàn sáng 26/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị quận Tân Bình kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường 1 sau vụ việc tại chùa Viên Giác hôm 19/2. Sáng ngày 20/2, Chùa Viên Giác, quận Tân Bình, bị dừng hoạt động để khử khuẩn do đã tổ chức tập trung đông người giữa mùa dịch. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, cho biết không giải quyết ngoại lệ cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định, nhất là việc tập trung đông người. Cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo thời điểm phù hợp chùa Viên Giác được mở cửa trở lại.

“Việc tụ tập cả nghìn người tại chùa Viên Giác giữa dịch Covid-19 là không thể chấp nhận. Tôi đề nghị Chủ tịch UBND quận Tân Bình kiểm điểm Chủ tịch UBND phường 1 và báo cáo lại kết quả”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị người đứng đầu các quận, huyện và cơ sở cần đặt mục tiêu phòng chống dịch Covid-19 làm trọng tâm của năm 2021. Từng cán bộ lãnh đạo phải bám sát địa bàn, không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh.

“TP.HCM đến nay đã hoàn thành được nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế nhưng nguy cơ bùng phát dịch vẫn thường trực. Là đô thị lớn, có mức độ giao lưu rộng với khu vực và quốc tế, chỉ khi nào thế giới kiểm soát được dịch thì TP.HCM mới hết nguy cơ”, ông Nguyễn Thành Phong lưu ý.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay hiện tại, mọi dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19, nhất là hoạt động tập trung đông người cần được xử lý, không có ngoại lệ.

TP.HCM cho phép các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức lại từ ngày 1/3, nhưng không tập trung quá 50 người cùng thời điểm và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, khoảng cách giữa 2 người phải đảm bảo từ 1m trở lên.

Năm nay do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên nhà chùa hạn chế lượng khách hành hương, phật tử tới dự lễ. Mọi người đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước cổng chùa trước khi vào lễ phật.

Trong sân chùa, chánh điện, hành lang, cầu thang, lối đi… đều đông đúc phật tử đến dự lễ. Nhà chùa luôn nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách nhất định khi làm lễ.

Thủy Tiên

You may also like

Để lại bình luận