Oly Fit – Không Phải Làm Việc Chăm Chỉ Vô Điều Kiện Mà Là Yêu Thích Việc Mình Đang Làm

bởi Kim Thúy

Nếu ai đó nghĩ rằng, ánh hào quang luôn được nhen lên từ những điều phi thường, tranh đấu và nỗ lực để đạt mục tiêu thì câu chuyện của HLV Fitness Oly Fit sẽ khiến mọi người định nghĩa lại về thành công.

Bất cứ ai đam mê fitness và muốn có vóc dáng hoàn hảo, chắc chắn đều đã từng nghe tới cái tên Oly Fit (Nhi Olyssia Hipwell). Cô nàng được giới trẻ nhắc đến là một HLV fitness, personal trainer, một gymer nổi tiếng với kênh Youtube, Tiktok, trang Facebook, Fanpage cá nhân sở hữu hàng trăm nghìn lượt theo dõi với những thông điệp – năng lượng tích cực dành đến giới trẻ. Để có được thành công như ngày hôm nay, Oly Fit đã chuyển mình qua nhiều lĩnh vực khác nhau và là người truyền cảm hứng nổi tiếng trong cộng đồng Influencer tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, Oly Fit còn khiến fan hâm mộ đứng ngồi không yên khi thường xuyên cập nhật những khoảnh khắc hạnh phúc, được ông xã ngoại quốc yêu thương hết mực và một gia đình nhỏ viên mãn. Cuộc sống của Oly Fit được như hiện tại bởi vì cô đã phát hiện ra đam mê và sống trọn vẹn với những điều mình thích.

Vận động là một điều mà Oly Fit dường như bỏ quên từ nhỏ cho đến những năm tháng thanh xuân. Có lẽ vì thế mà cô nàng sở hữu thân hình đúng chuẩn “cò hương” không được đẹp mắt. Tuy được nhiều người động viên chú trọng việc chăm sóc cơ thể nhưng mãi đến năm 2014 khi Oly Fit gặp ông xã hiện tại, anh là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Gym đã giúp cô nàng thay đổi suy nghĩ về việc tập luyện thể thao và thay đổi chế độ dinh dưỡng. Khi luyện tập, Oly Fit nhận ra rằng, đừng trông chờ vào sự thay đổi nhanh chóng của bản thân mà mỗi người cần lắng nghe cơ thể mình để cảm nhận được thể chất và tinh thần của chính mình.

Sau đó, Oly Fit lột xác ngoạn mục với thân hình ngày càng cuốn hút, cô chợt nhận ra rằng mình đã yêu công việc fitness influencer từ bao giờ và việc nuôi dưỡng những điều mình thích thực sự rất quan trọng. Thật may mắn khi Oly Fit đã gặp được tình yêu của đời mình, để anh ấy khai thác được con người thật của cô, thay đổi cô, giúp cô tìm kiếm được đam mê và giá trị của chính mình.

Trong hành trình của Oly Fit, cô không đặt mục tiêu phải kiếm được bao nhiêu tiền trong thời gian ngắn hay trở nên nổi tiếng hơn ai sau bao tháng, cô không quan tâm quá nhiều tới thành tích khi mới bắt đầu.“Mọi điều đều bắt đầu từ bản thân mình mà ra thôi: Làm vì mình và đem lại giá trị cho bản thân và cộng đồng” – Oly Fit chia sẻ.

Ban đầu cũng có nhiều khó khăn thực tế, thời gian đầu rất bận rộn khi phải di chuyển nhiều từ nhà tới trường rồi phòng tập, rồi khi mới dựng kênh Youtube thì mọi thứ đều lớ ngớ và một mình phải quán xuyến bao việc… Nhưng giờ thì Oly Fit có thể thở phào nhẹ nhõm vì mọi thứ cũng qua nhờ sự kiên trì và đi theo đúng đam mê của mình cùng sự đồng hành và động viên của anh xã. Hiện tại, Oly Fit sở hữu body vạn người mê, chuẩn mẫu và quyến rũ.

Oly Fit coi trọng hành trình chứ không phải đích đến, đặc biệt là con đường đi đến thành công. Quan trọng là được làm điều mình thích, hạnh phúc trong suốt hành trình đó chứ không phải cố chạm tới một cái ngưỡng đang chờ mình ở cuối con đường.

Thành công là vượt lên trên mình ngày hôm qua, không đối đáp được thắng thua, so sánh ganh đua với ai cả. Có hàng nghìn blogger, huấn luyện viên fitness trên thế giới, chỉ cần hôm nay mình làm thêm được một video, giúp được một cô gái lấy lại được sự tự tin về ngoại hình của mình. Đối với Oly Fit, như vậy là thành công rồi” – Oly Fit chia sẻ.

Một điều chắc chắn nữa, thành công là dám theo đuổi những điều mình tin tưởng và yêu thích, bất chấp những định kiến xã hội. Nhiều người không thích nghề của mình khi quan điểm phụ nữ là phải làm những công việc phù hợp dành cho phái yếu. Mình tôn trọng những suy nghĩ ấy nhưng cũng vượt lên bản thân để theo đuổi đam mê” – chia sẻ Oly Fit về quyết định theo đuổi đam mê.

Hạnh phúc với Oly Fit gói gọn trong một từ thôi, đó là “tự do”. Tự do về thời gian, tài chính và đặc biệt là cảm xúc, sống với người mà mình yêu thương, vui vẻ. Cô nàng rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Một người phụ nữ có hạnh phúc hay không, ngoài việc nhìn vào biểu cảm nét mặt của họ, thì còn dựa vào một điểm quan trọng, đó là sự hài lòng với cuộc sống riêng.

Khi chúng ta còn trẻ, hãy cứ làm những điều mình thích và đừng đặt áp lực thành tích quá cao cho bản thân. Hãy cứ ước mơ đi, vì không ai đánh thuế ước mơ của bạn. Hãy cứ theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ tới, không bao giờ là trễ cả” – Oly Fit gửi gắm thông điệp tích cực đến giới trẻ.

Nghề mà Oly Fit đang làm, cả mong muốn bấy lâu nay của cô nữa, là có thể truyền năng lượng tích cực, sự yêu đời lạc quan, yêu cơ thể mình, yêu gia đình, yêu thế giới xung quanh mình cho tất cả chị em phụ nữ. Không gì bằng phụ nữ biết yêu thương bản thân, đó là món quà, là điều ý nghĩa nhất mà phụ nữ nên hiểu rõ để luôn luôn giữ được sự tươi trẻ, hạnh phúc.

Mỹ Diệp

You may also like

Để lại bình luận