Phạm Thanh Tùng – Nhà Hoạch Định bất động sản uy tín với những hiểu biết chuyên sâu

bởi Thuỷ Tiên

Thời gian gần đây, bất động sản sinh thái Farmstay đang nổi lên như một hiện tượng mới, hấp dẫn, mang lại giá trị lâu dài và thu hút nhiều người trải nghiệm. Anh Phạm Thanh Tùng – một chuyên gia, một nhà hoạch định bất động sản Farmstay với những góc nhìn, kiến thức, sự trải nghiệm về loại hình du lịch này đã thành công trên con đường sự nghiệp cũng như lan tỏa được nhiều giá trị đến cuộc sống. Hãy cùng trò chuyện với anh Thanh Tùng để hiểu thêm về anh và công việc của anh nhé!

Chào anh Phạm Thanh Tùng, anh có thể giới thiệu một vài nét về bản thân được không ạ?

Chào mọi người, mình là Phạm Thanh Tùng, hiện tại mình đang là nhà hoạch định bất động sản sinh thái Farmstay và cũng là một kiến trúc sư thiết kế công trình theo hướng sinh thái. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này mình đã có cho mình nhiều trải nghiệm đắt giá qua quá trình hoạch định phát triển farmstay trên cả nước.

Vậy cơ duyên nào khiến anh bén duyên với nghề hoạch định và kiến trúc sư bất động sản sinh thái ạ?

Là một người đam mê, luôn đắm chìm với những vẻ đẹp thiên nhiên, mình đã luôn có mong muốn tạo nên những công trình bền vững, gần gũi thiên nhiên, muốn hoạch định phát triển các vùng đất dựa vào chính nội lực của nơi đó. Bởi vậy, sau nhiều năm tìm hiểu, tích lũy kiến thức mình quyết định sẽ thực hiện ý định của mình thông qua loại hình farmstay. Mình vốn là một kiến trúc sư thiết kế công trình nên bản thân phát triển thiết kế theo hướng sinh thái và khi thấu hiểu sâu sắc về lĩnh vực này mình đã có những hoạch định, hướng dẫn, tư vấn cho nhiều người về các tuyệt tác farmstay ở nhiều nơi trên thế giới. Trở thành một nhà hoạch định mình luôn đặt tâm thế trải nghiệm, tìm hiểu, học hỏi không ngừng để có đủ hiểu biết nhằm tư vấn, hoạch định xây dựng, hoạch định mua/bán một cách chính xác nhất.

Dưới góc nhìn của một nhà hoạch định, anh có thể chia sẻ một số thông tin về bất động sản sinh thái farmstay được không ạ?

Qua nhiều năm hoạt động trong nghề, du lịch sinh thái theo quan điểm của mình là du lịch nương tựa vào tự nhiên, gắn liền với bản sắc văn hóa địa phương nhằm mục đích bảo vệ môi trường, giữ gìn văn hóa địa phương, qua đó giúp đỡ cộng đồng địa phương phát triển. Đây là loại hình du lịch không chỉ mang đến không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh, trong lành mà còn giúp du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống yên bình, gần gũi thiên nhiên, từ đó giúp du khách lấy lại năng lượng, cân bằng cuộc sống và tích cực hơn, khỏe mạnh hơn. Bất động sản sinh thái farmstay hứa hẹn sẽ là một lĩnh vực đầu tư tiềm năng, mang lại nhiều cơ hội phát triển, thu về nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Vậy với kinh nghiệm của anh thì anh thấy đâu là những yếu tố căn cứ giúp chọn được một khu đất làm farmstay tuyệt vời ạ?

Việc lựa chọn khu đất thích hợp để làm farmstay đóng vai trò rất quan trọng cho việc phát triển farmstay. Tuy nhiên việc lựa chọn khu đất phù hợp trong một vùng rộng lớn không phải chuyện đơn giản mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố quan trọng nhất để làm căn cứ lựa chọn đó chính là: lựa chọn khu đất làm farmstay nằm trên trục giao thông liên tỉnh, nằm gần các di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh, chọn nơi gần khu dân cư, các địa điểm giúp giảm bớt tác động của khí hậu địa phương, và đặc biệt là nên dựa vào ý đồ phát triển farmstay của bạn. Một số đặc điểm về khu đất nên chọn để làm farmstay: Có suối chảy qua khu đất, có hệ sinh thái đa dạng gồm nhiều cây cối, sinh vật phát triển mạnh mẽ, có 3 dạng địa hình trong cùng khu đất: Mặt nước (ao, hồ, sông, suối), đất bằng, đồi dốc, đất đai màu mỡ thích hợp cho canh tác nông nghiệp, có giao thông tiếp cận khu đất tương đối thuận lợi, có nguồn nguyên liệu tự nhiên có thể tận dụng cho xây dựng các công trình kiến trúc như đá, tre, gỗ,…

Là một nhà hoạch định và một kiến trúc sư thì anh có thể đưa ra một vài lời khuyên cho những người mới bắt đầu làm farmstay mà không có nhiều tài chính không ạ?

Việc đầu tiên và cốt lõi nhất để có một quy hoạch farmstay tốt là phải xác định được farmstay phát triển theo hướng gì? Điều này bao gồm: Xác định năng lực cốt lõi của bản thân, xác định được năng lực của khu đất, tìm hiểu kỹ lưỡng về khí hậu tại địa phương khu đất đó. Không chỉ thế, chủ đầu tư cần xem xét những mối quan hệ của họ tại địa phương có thể tạo ra dịch vụ gì cho farmstay, qua đó định hướng phát triển farmstay của mình. Đặc biệt việc tìm hiểu xác định: Nguồn nước, xác định lối vào và giao thông, xác định những khu vực quan trọng của farmstay,… cũng là các tiêu chí quan trọng để tránh nhiều rủi ro. Tiếp theo, cần đánh giá lại tài chính mà mình đang nắm giữ sau đó so sánh, đối chiếu với danh sách vừa lập ra ở bước trước, xác định những khu vực nào quan trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của farmstay, cần phải đầu tư nhiều. Điều quan trọng là bước định hướng quy hoạch tổng thể từ đầu phải tính toán định hướng phát triển cho farmstay cho ít là 3-5 năm, lâu hơn thì 20 – 30 năm thậm chí là 50 năm. Đó mới là một quy hoạch tốt, chúc các bạn mới bước vào lĩnh vực farmstay sẽ đạt được nhiều thành công.

Với những kinh nghiệm, sự cố gắng, nỗ lực học hỏi, tìm tòi, anh Phạm Thanh Tùng xứng đáng có được những thành công như hiện tại. Cảm ơn anh vì những chia sẻ đầy hữu ích và thú vị, chúc anh sẽ luôn giữ được niềm đam mê, sự nhiệt huyết tạo ra nhiều điều ý nghĩa, có ích cho cộng đồng và môi trường.

Thanh Thảo

You may also like

Để lại bình luận