GẶP GỠ BỒ CÔNG ANH – MC HYPE TRẺ TÀI NĂNG CỦA VIỆT NAM

bởi Kim Thúy

Có một chàng MC trẻ hay cười nhưng lại rất nghiêm khắc trong công việc, anh là gương mặt gạo cội trong làng Rapper, thành công trong việc phối hợp Rap và dòng nhạc điện tử Vinahouse. Theo đuổi đam mê của mình bằng tất cả nhiệt huyết, MC Bồ Công Anh là cái tên tạo cảm hứng và truyền thông điệp sống tích cực cho thế hệ trẻ hiện nay.

Nếu bạn có dịp gặp gỡ MC Bồ Công Anh (tên thật Trần Hồng Lâm) tại New Star3 Club Hà Nội bạn sẽ bắt gặp một chàng trai hừng hực lửa nghề, “đốt cháy” sân khấu bằng sự tài năng và chuyên nghiệp. Còn nếu bạn gặp một Bồ Công Anh tại những địa chỉ nhà hàng ẩm thực của anh thì sẽ là một chàng trai thân thiện, thu hút bởi vẻ ngoài điển trai và chu đáo trong chất lượng dịch vụ đối với khách hàng.

Tôi gặp MC Bồ Công Anh tại New Star3 Club một lần có dịp ra Hà Nội. Sau đó được phỏng vấn và tâm sự cùng anh về chuyện nghề, chuyện đời. Tôi lại càng khâm phục chàng trai trẻ, dám ước mơ, dám đương đầu để chinh phục đam mê này.

Cơ duyên nào đưa anh đến MC Hype?

Mình đam mê Rap và theo Rap từ năm 2009 với nghệ danh là Nedka Boo Aka Nedkie. Mình là người thích chinh phục, thích tạo ra những điều mới lạ, không thích cảm giác an toàn. Năm 2014, mình chính thức theo đuổi đam mê trở thành một MC Hype và một Rapper chuyên nghiệp. Thời điểm đấy, mình may mắn khi là một trong những người tiên phong kết hợp Rap với nhạc điện tử Vinahouse tạo nên xu hướng mới cho nền âm nhạc Việt Nam, cũng là tiền đề giúp mình có cơ hội dẫn dắt MC tại những vũ trường lớn. Cảm thấy công việc này rất phù hợp với tính cách hướng ngoại của mình, mình bắt đầu theo đuổi và chinh phục con đường trở thành một MC Hype chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Vì sao anh lại chọn MC Hype chứ không phải ngành nghề khác? Ba mẹ anh có ủng hộ không?

Ban đầu mình không chọn nghề MC hype vì mình mê Rap hơn – nhưng nghề đã thực sự chọn mình. Có lẽ đối với mình đây là sự kết hợp hoàn hảo, khiến mình đam mê và thực sự yêu thích hơn về công việc của này. Thật sự lúc đầu ba mẹ mình không đồng ý, nhưng điều này cũng không ngăn cản được mình. Dần ba mẹ thấy công việc nó không gây hại như mọi người hay nói và thấy mình ngày càng tự tin hơn, thay đổi tích cực hơn thì cũng chấp nhận dần.

Khó khăn lúc mới bắt đầu là gì? Sự nghiệp đang ở đỉnh cao anh có cảm thấy áp lực không ạ?

Bất cứ đam mê nào cũng đều cần phải vượt qua những khó khăn, làm gì có con đường nào bằng phẳng và trải đầy hoa hồng phải không? Nghề hoạt náo sân khấu lại càng không hề đơn giản, bởi đòi hỏi kĩ năng khuấy động được bầu không khí, mang lại cho khán giả của mình những giây phút thăng hoa, họ cùng quẩy với mình, mình giúp họ quên hết muộn phiền, căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, giúp họ lấy lại sự cân bằng, hứng khởi khi trở về nhà. Đó mới là sự thành công thực sự của một MC Hype.

Ban đầu mình cũng có nhiều áp lực, nhiều lo lắng, nổi sợ trong lòng. Nhưng mình cũng là một đứa cứng đầu (cười). Mình vượt qua những nỗi sợ rất nhanh chóng. Mình tích cực nhận show, càng làm nhiều càng có nhiều trải nghiệm, chỉ có kinh nghiệm mới khiến chúng ta trưởng thành. Mình nỗ lực không ngừng, học hỏi hết những gì có thể từ các MC nước ngoài hoặc những đàn anh, đàn chị đi trước trong nghề. Bên cạnh đó, mình phải thường xuyên thay đổi phong cách, tìm hiểu những cái mới hơn để truyền đạt cho khách hàng. Không chỉ là đam mê, mình muốn chứng minh cho mọi người hiểu được vai trò của một MC hype và những giá trị mà MC Hype mang lại cho âm nhạc và cho khán giả. Khó khăn thứ hai là phải làm cho những bạn trẻ đi sau mình có thể thấy con đường nào nên đi và không nên đi.

Vừa làm MC vừa là chủ của nhiều nhà hàng ẩm thực có tiếng tại Hà Nội, bí quyết gì giúp anh có thể giữ thành công được trên nhiều lĩnh vực như vậy?

Mình không dám thừa nhận là mình thành công hay hơn ai cả. Mình chỉ đang làm theo đam mê và cảm xúc muốn chinh phục nhiều thử thách của bản thân. Ngoài nghề MC, ẩm thực cũng là một đam mê của mình. Vì mình làm theo đam mê nên mình chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi. Mình cũng tự xác định từ đầu là nghề MC không phải là nghề có thể gắn bó lâu dài, đến thời điểm không còn phù hợp về tuổi tác nữa thì bản thân người làm nghề cũng tự đào thải chính mình.

Trong một bản nhạc luôn có những nốt thăng trầm, cuộc sống cũng vậy, thời gian gần đây là thời gian để mình nghỉ ngơi, hoàn thiện bản thân. Một chiến binh là sẽ không gục ngã trước mọi mặt trận, giữ vững tinh thần, lửa cháy trong máu .. . năm nay sẽ là một năm ta trở lại nhiệt huyết hơn, bừng sáng hơn.

Ai là người luôn bên cạnh động viên anh những lúc anh mỏi mệt trong cuộc sống?

Thực ra, mình cũng khá ôm đồm nhiều việc, nên người thân trong gia đình cũng giúp đỡ mình khá nhiều. Đặc biệt, ba mẹ vừa là hậu phương vừa là nguồn động lực để mình yên tâm phát triển sự nghiệp. Mẹ mình là người tâm lí, mẹ thường xuyên lắng nghe tâm sự và đưa ra lời khuyên những lúc mình vấp phải những bế tắt trong cuộc sống và công việc. Còn bố tuy trầm tính nhưng ông lại rất ấm áp, ông là hình mẫu người đàn ông mà mình phải học hỏi theo rất nhiều. Thời gian dịch Covid 2 năm qua cũng là khoảng thời gian để mình sống chậm lại, tận hưởng những khoảnh khắc bên gia đình, cũng là khoảng thời gian để mình nhìn lại và nhận ra, tình cảm gia đình vẫn là quan trọng nhất dù cho chúng ta có thành công như thế nào đi nữa trong xã hội.

Anh có thể chia sẻ một chút về những dự định tương lai của mình không?

Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ, mình sẽ nỗ lực hơn nữa để cống hiến nhiều hơn nữa sau khoảng thời gian mọi thứ trì trệ vì dịch bệnh. Hi vọng tất cả mọi người cũng sẽ có một năm 2022 nhiều khởi sắc.

Cảm ơn MC Bồ Công Anh đã có những chia sẻ thú vị đến độc giả. Chúc anh sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường chinh phục đam mê của mình.

Mỹ Diệp

You may also like

Để lại bình luận