Hạnh phúc là sẻ chia – Dấu son trong thiện nguyện của giọng ca ‘Vượt thời gian’ ca sĩ Phương Thủy

bởi Duyên Mỹ

Với tấm lòng nhân ái, ca sĩ Phương Thủy gây quỹ từ thiện vì người nghèo đã tổ chức nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Việt Nam.

Ca sĩ Phương Thủy tên thật là Hoàng Thị Lan, từ nhỏ cô tự tập luyện cho mình bằng những gì sẳn có.Bắt đầu từ năm 1968 cô chính thức theo học tại nhà Nhạc Sĩ Hoài Nam. Sau một năm rèn luyện, ca sĩ Phương Thủy có thể hát được nhiều thể loại nhạc như trữ tình 3 miền và đặc biệt cô có thể hát được nhạc hoa vào thời đó.


Ca sĩ Phương Thủy chính thức đi hát vào năm 1969, khởi nghiệp của cô khá thuận lợi, cô lưu diễn ở nhiều tỉnh miền trung và miền nam. Để đáp tạ lại sự yêu mến của những người yêu tiếng hát của Phương Thủy, cô đã tự cho ra một Album than tặng khán giả ” Tấm Ảnh Ngày Xưa “vào năm 1970. Sau năm 1975 cô tạm ngưng hoạt động nghệ thuật để chăm sóc gia đình và kinh doanh, nhưng dòng máu nghệ thuật vẫn còn trong cô sau những năm đó cô vẫn hoạt động nghệ thuật kết hợp với những ca sĩ như Ngọc Sơn, ca sĩ Dương Ngọc Thái,… để cho ra những Album song ca những hoạt động trong nghệ thuật của cô hiện nay điều chủ yếu phục vụ cho từ thiện từ vật chất đến tinh thần..

Những Album gồm 8 ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng như: Giấc ngủ cô đơn, Nếu đời không có anh, Tình Khúc Trịnh Công Sơn, Tình khúc Boston,…Các ca khúc đều được Phương Thủy thổi làn gió mới, tạo nên nét riêng biệt, mang đậm cá tính và phong cách của giọng ca vượt thời gian.

Không chỉ là nữ nghệ sĩ tài năng xinh đẹp, hát hay mà còn là một doanh nhân thành đạt, một nhà hảo tâm đáng chân trọng. Số tiền kiếm từ việc đi hát và phát hành một số CD để góp vào quỹ từ thiện do cô lập ra. Đây cũng là những sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Phương Thủy.

Ca sĩ Phương Thủy chia sẻ: “Làm từ thiện là từ tâm. Chẳng biết từ khi nào, làm thiện nguyện đã trở thành niềm đam mê của Phương Thủy, chỉ mong tiếng hát của mình đến với thật nhiều khán giả. Thủy cảm nhận được rằng, khi thưởng thức âm nhạc, chúng ta được thư giản , được xoa dịu những tâm sự hay nỗi niềm thầm kín nào đó của mọi người. Hi vọng, tiếng hát của mình sẽ góp phần giúp mọi người vui vẻ và tích cực lạc quan trong trong cuộc sống hơn”.

Ngoài thời gian ca hát, thi thoảng lại bắt gặp ca sĩ Phương Thủy đang ở một vùng quê Nam bộ hay vùng ngoại ô thành phố để đi phục vụ, thăm và hát tặng chiến sĩ, hay người dân có hoàn cảnh khó khăn, … Lúc lại thấy chị cùng cùng địa phương tham gia các hoạt động từ thiện; lúc thấy chị lặn lội trong chợ mua quà tặng cho người dân nghèo. Nhiều phường, xã quen mặt chị không chỉ với vai trò ca sĩ mà là người đem niềm vui, ấm áp, lạc quan đến cho người dân.

Dường như có một ca sĩ Phương Thủy hôm nay đủ độ chín của lòng chân thành và cái tâm sáng như ngọc của một con người có tấm lòng nhân ái. Chị đã vượt lên hào quang tạm thời của vai trò một ca sĩ, để thành một người truyền lửa, niềm tin, lòng nhân ái và sự tử tế cho cuộc đời này. Không khoác lên mình những gì cao sang quyền quý nhưng chị vẫn sáng long lanh và rực rỡ như một viên ngọc trong veo giữa lòng hồ phẳng lặng.

Thay mặt cộng đồng, New 24h chân thành cảm ơn sâu sắc đến ca sĩ Phương Thủy, người đã thiện nguyện nguyên góp và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn . Đồng thời, sẽ là cầu nối mang tấm lòng của các nhà hảo tâm đến với mọi người, để truyền niềm tin sống vào ngày mai, những ước mơ còn đang thực hiện dang dở.

Duyên Mỹ

You may also like

Để lại bình luận