Dj Kalista và Dj Hà Min – Từ đồng nghiệp cho đến ngưỡng mộ, cùng nhau vượt qua khó khăn trở thành anh em tốt

bởi Duyên Mỹ

Trong cuộc sống cũng như sự nghiệp nếu không có tri kỷ và những người bạn giúp đỡ thì sẽ chẳng bao giờ thành công. Trong sự nghiệp DJ và điều hành quản lý vũ trường, sau này khi “lấn sân” trở thành nhà sản xuất nhạc điện tử, Kalista rất may mắn vì gặp được những anh em đồng nghiệp đáng quý. Trong đó phải nhắc đến cậu em trai DJ Hà Min.

DJ Hà Min

Hà Min hiện tại đang là quản lý DJ tại New MDM Club. Chàng trai trẻ từng là tổ trưởng MJM, DJ của  Gossip HP, Time HP, …  Hà Min là một DJ tài năng với cá tính âm nhạc mạnh mẽ, chuyên môn được đào tạo chuyên sâu luôn đem đến cho khán thính giả những bản nhạc vinahouse, nonstop sôi động.

Trong suốt 10 năm chặng đường, hai anh em chơi thân và làm việc cùng nhau. Kể từ thời điểm Kalista là Dj – Kiêm tổng quản lý MDM club tại 153 Lạch Tray, TP Hải Phòng. Lúc đó Hà Min là Dj – Kiêm giám sát hệ thống. Chính thời điểm này, hai anh em hiểu về nhau hơn từ công việc và chuyên môn. Bản thân Kalista muốn khẳng định mình để được đón nhận ở những môi trường cấp độ cao và thật khó, có Hà Min nhân chứng có thể hiểu được anh đã làm những gì.

Thân quen từ lúc là đồng nghiệp cho đến nay cả hai trở thành anh em kết nghĩa. Có những câu chuyện mà đến giờ cả hai không nhớ hết nhưng bản thân Kalista luôn biết ơn vì Hà Min đã giúp đỡ anh rất nhiều. Anh nhớ nhất có lần anh muốn mua một chiếc máy tính trả góp, anh có tâm sự với Hà Min. Cậu em trai chẳng nề hà mà đồng ý lấy giấy tờ của mình đứng ra mua giúp anh. Chẳng những thế, mà bất kì việc gì Kalista nhờ nếu nằm trong khả năng của mình thì cậu đều giúp đỡ hết sức tận tình, từ việc cần đến sức lực cho đến những vấn đề liên quan đến vật chất, tiền bạc, … Thật ra bản thân Hà Min giúp đỡ Kalista xuất phát từ tình anh em, sự kính trọng đối với người anh đáng ngưỡng mộ. Kalista biết điều đó, nên anh càng trân quý tình cảm của Hà Min dành cho mình và mỗi một sự giúp đỡ của Hà Min dù ít hay nhiều anh đều ghi lại và khắc sau.

DJ Kalista

Anh chia sẻ “Lúc vui hay buồn, lúc gặp khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống chỉ cần tôi nhắn tin nhờ em “à, em ơi anh cần điều này..”, “à, em ơi giúp anh điều này với, …” thì cậu em trai Hà Min sẵn sàng làm cho tôi mà không do dự.” Bản thân Kalista rất quý trọng điều đó. Ngược lại, anh chưa giúp lại được gì cho Hà Min, Kalista cũng phần nào thấy mình thật thiếu sót. Anh đã tự hứa:“ Trong năm 2022, anh sẽ cố gắng hoàn thành khóa Producer và sẽ là Producer chuyên sản xuất nhạc cho Hà Min, và cho những người anh em đồng nghiệp đã giúp đỡ mình như thầy giáo trẻ Khang Chivas, Thế Béo, Navy,  Khoa Kenny,  Jind,  Linh Ku, Lư Chivas, Virus, Phúc Milk, …”.

Kalista- Hà Min – Khang Chivas cùng các anh em Dj, Producer tại TP Hải Phòng trong buổi họp báo ra mắt dự án Heartbeatofvina house do Kalista và Hà min, Khang Chivas triển khai.

“Với những người đã giúp đỡ tôi thì 100 % sản phẩm của tôi dành cho mọi người khi thành công sẽ không thể là con số”. Anh luôn đặt cho mình một mục tiêu để cố gắng hoàn thiện mình, không phụ tấm lòng của tất cả mọi người đã hỗ trợ anh.

Cuộc đời, gặp được nhau là một duyên phận và Kalista cảm thấy biết ơn vì đã gặp được cậu em vàng. Qua tình bạn của anh và Hà Min, anh như gửi đến quý độc giả: “Trong cuộc sống nếu gặp những người bạn giúp đỡ mình, thì hãy biết trân trọng, gìn giữ tình bạn ấy. Bởi vì lúc này mình khó khăn họ bên cạnh động viên, vực dậy, thì sau này hãy cố gắng biến mọi khó khăn thành động lực để tiến về trước. Hãy trân quý và đối đãi với họ bằng thái độ chân thành, đừng bội bạc để đánh mất họ.”

Kalista luôn trân trọng tình cảm của DJ Hà Min, anh nhận xét:“ Hà Min là một DJ tài năng, luôn cháy hết mình trên sân khấu, làm việc rất chuyên nghiệp, nghiêm túc. Bên cạnh đó, còn là một chàng trai tử tế, đạo đức tốt và đặc biệt rất đẹp trai”.

Vậy đối với cậu em kết nghĩa DJ Hà Min thì Kalista là người anh như thế nào?

DJ Hà Min tâm sự: “Chính kiến những thời gian anh còn làm Tổng quản lý New MDM Club với khả năng chơi nhạc của anh Kalista thì tôi khẳng định rất đặc biệt, có những đêm biểu diễn, những bản nhạc DJ của tôi có sẵn là anh Kalista chơi được ngay khi mà anh kết nối với guitar điện.”

Hà Min còn tiết lộ để chúng ta thấy được rằng DJ Kalista rất chuyên nghiệp trong công việc: “Có một điều các bạn chú ý là nếu khi nào anh Kalista không đeo mặt nạ diễn hoặc không còn chơi guitar nữa có nghĩa là club đó không đáp ứng đủ tiêu chuẩn của anh ý đưa ra. Nhiều người chưa hiểu hết về anh Kalista, họ sẽ nghĩ anh khó tính, anh mắc bệnh ngôi sao, … Nhưng ai thân quen sẽ biết anh Kalista ba mẹ không còn, nên anh sống với anh em xã hội, đồng nghiệp rất tình cảm. Anh sẵn sàng chia sẻ những gì anh ấy có nếu mọi người cần.”

Và khi nhắc về chuyên môn của Kalista, Hà Min với vẻ mặt tự hào mà đánh giá

“Hà Min khẳng định là chuyên môn của anh Kalista về vũ trường, bar, club là rất tốt. Anh sẽ xử lý được 90% những khó khăn mà các club gặp phải”.

Thân thiết là thế nhưng ít khi anh em có những dự án âm nhạc chung, có khoảng thời gian vì lý do cá nhân mà DJ Kalista hoãn lại công việc. Đến 2022, DJ Kalista đã comeback với những dự án cá nhân và kèm theo đó là sự hợp tác của hai anh em. Trong năm nay, Kalista và Hà Min cùng các giáo viên khác sẽ đầu tư hoàn thiện lớp dạy tại Hà Nội và Hải Phòng. Song song cùng kế hoạch đó là khôi phục lại Heart Beat Of Vinahouse để phục vụ anh em cả nước yêu nhạc EDM có thể chơi nhạc hay, chất lượng.

Tương lai, xảy ra bất kì điều gì hy vọng chúng ta những người đã đang yêu thích nghề DJ sẽ luôn thấy được cặp DJ anh em trên cùng sân khấu, đem đến cho khán thính giả cả nước những bản nhạc chất lượng, góp phần phát triển EDM Việt Nam.

Xuyến Chi

You may also like

Để lại bình luận