Gặp gỡ Lê Mạnh – Thủ lĩnh trẻ tài năng và hành trình chinh phục hoài bão của tuổi trẻ

bởi Thuỷ Tiên

Anh Lê Mạnh chính là động lực, nguồn cảm hứng, năng lượng sống dành cho giới trẻ hiện đại.

Lê Xuân Mạnh sinh ra và lớn lên tại miền đất nhớ Nghệ An, chàng trai 9x nhưng đã khiến nhiều người nể phục vì khả năng học hỏi nhanh nhạy, có đam mê hoài bão lớn và rất ý thức trách nhiệm với cuộc sống của mình. Công việc hiện tại của anh Lê Mạnh là quản lý ba thương hiệu quay phim & nhiếp ảnh lớn do chính mình tạo lập ở quê nhà Quỳ Hợp, ngoài ra anh không làm thêm việc gì vì lĩnh vực này là đam mê, là niềm vui của chàng trai trẻ tuổi này. Cùng chúng tôi gặp gỡ chàng trai này để khám phá những góc cạnh sâu bên trong con người trẻ nhiệt huyết, tài năng này ngay thôi!

Chào anh Lê Mạnh, với vai trò là một Founder của chuỗi thương hiệu quay phim & nhiếp ảnh nổi tiếng xứ Quỳ Hợp, anh có thể bật mí cơ duyên đưa anh tới với công việc hiện tại không?

Học tập là mục tiêu duy nhất tôi hướng đến trong suốt những năm tháng còn đến trường. Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng phải học để có được nền tảng kiến thức thật chắc chắn, sau này mới có thể nuôi sống bản thân, gia đình và mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. 

Bản thân là người hướng ngoại nên tôi thích đi đây đó, khám phá và lưu giữ các khoảnh khắc ở những vùng đất mới, con người mới, vì hiểu đặc điểm tính cách của mình nên tôi quyết định theo học ngành tốt nghiệp chuyên ngành quay phim và báo chí của trường Cao đẳng truyền hình Hà Nội (CTV).

Khởi nghiệp từ rất sớm và đi lên từ 2 bàn tay trắng, chắc hẳn anh đã trải qua không ít những khó khăn, theo anh thì những trở ngại đó có ý nghĩa như thế nào? Anh thường đối diện chúng với tâm thế ra sao?

Đối với tôi không có việc gì là khó khăn nhất, bởi khó khăn này qua đi thì khó khăn khác cũng sẽ tiếp tục xuất hiện mà chúng ta khó mà có thể lường trước hay kiểm soát hết được. Thật ra, khó khăn là chuyện rất hiển nhiên chứ không phải là điều đáng sợ mà chỉ khi đã trải qua chúng ta mới có thể thành công. Tôi không bao giờ đặt nặng vấn đề khó khăn mà luôn tập trung bổ trợ cho mình những kỹ năng giải quyết vấn đề khi khó khăn tìm đến. Tôi quan niệm rằng cách thức chúng ta giải quyết khó khăn như thế nào đáng để bận tâm hơn chính bản thân những khó khăn đó. Không ai nói trước chuyện gì có thể xảy ra, nhưng tôi tin rằng mọi người, dù ở bất kể ngành nghề nào chứ không chỉ trong kinh doanh, đều có thể vượt qua khó khăn nếu có nghị lực và sức bền để đối diện với mọi vướng mắc mình gặp phải trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn gắn bó.

Dạo gần đây có vẻ anh khá bận rộn khi vừa điều hành và liên chiến dịch quảng bá cho ba thương hiệu trẻ là Quỳ Hợp Media, Wedding, Yearbook, vừa tham gia các chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm, anh có cảm thấy “quá tải” hay không?

Tôi còn trẻ mà, cũng còn tuổi “tham lam”, có thể làm được nhiều thứ nên tôi muốn thử thách bản thân mình. Đặc biệt là khi càng làm thì tôi càng mê nghề, chẳng bao giờ thấy mệt nên cứ cố gắng làm hết mình. Điều tôi đánh đổi nhiều nhất là thời gian dành cho gia đình, vậy nên tôi luôn cố gắng ở nhà ngoài giờ làm việc.

 Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực quay phim nhiếp ảnh. Với vai trò là một nhà điều hành của những thương hiệu lớn, anh có đôi điều tâm đắc muốn nhắn nhủ với những người bạn này không?

“Vạn sự khởi đầu nan”, hãy cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì. Điều đầu tiên các bạn cần tự đặt câu hỏi và xác định rằng đây có phải là hướng đi lâu dài cho bản thân không? Bởi các công việc liên quan đến nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực quay phim & chụp ảnh cần một kế hoạch dài hạn và hơn thế nữa, cần cả sự kiên định và quyết tâm rất lớn để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Dù đang ở vị trí nào thì các bạn cũng hãy cố gắng tập trung hoàn thành thật tốt nhiệm vụ ở vị trí đó, không nên nôn nóng, các bạn sẽ từ từ bước lên những nấc thang cao hơn. Hãy luôn nhớ “tâm ở đâu, sự nghiệp mình ở đó.”

Lời khuyên tiếp theo tôi muốn gửi đến các bạn là khi đã có cơ hội bước chân vào nghề dịch vụ, nhất là những ngành dịch vụ chăm sóc về đời sống tinh thần, hãy luôn cố gắng trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng để mang đến đúng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Mong các bạn trẻ hãy không ngừng học hỏi, rèn luyện tay nghề và đặc biệt không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Chắc chắn con đường thành công đang chờ các bạn ở phía trước!

Ngoài đam mê tạo ra những album & video ảnh lấp lánh, anh Lê Mạnh còn là người rất đam mê thể thao, âm nhạc và game trí tuệ. Những sở thích này giúp anh thư giãn sau những thời gian làm việc mệt nhọc. Chính việc biết cân đối giữa công việc và những sở thích cá nhân đã giúp anh gặt hái được nhiều thành công khi mới ở độ tuổi 9X.

You may also like

Để lại bình luận